Trang chủ / Doanh nhân / 5 tỷ phú phương Tây gốc Nga

5 tỷ phú phương Tây gốc Nga

Thứ bảy, 07/05/2022

Khoảng 900 người Nga và người nước ngoài gốc Nga đã lọt vào danh sách tỷ phú năm 2022 của Forbes.
Tỷ phú Sergey Brin

Sergey Brin – người đồng sáng lập kiêm giám đốc kỹ thuật Google, sinh năm 1973 tại Moscow, Nga trong một gia đình người Do Thái. Ông là con trai của 1 nhà toán học và 1 nhà kinh tế học. Năm 1979, khi Sergey lên 6, gia đình anh di cư sang Mỹ.

Tỷ phú Sergey Brin. (Nguồn: Getty Images)

Sergey bộc lộ niềm đam mê đối với Internet từ rất sớm khi còn đang học tại Stanford. Ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo về kho dữ liệu và mô hình truy xuất.

Thời điểm bước ngoặt của Sergey là lúc ông gặp Larry Page, khi họ cùng là sinh viên Khoa học máy tính ở Stanford. Hai người cùng tìm ra sở thích chung là tìm kiếm thông tin từ những cơ sở dữ liệu lớn. Sau đó, cả hai cùng thành lập một công ty và biến nó trở thành một trong những đế chế công nghệ lớn nhất thế giới.

Theo danh sách tỷ phú năm 2022 của Forbes, Sergey Brin có giá trị tài sản ròng là 111 tỷ USD, đứng vị trí thứ 6 trong danh sách này.

Tỷ phú Harry Triguboff

Harry Triguboff là một trong những người giàu nhất tại Australia hiện nay. Cha mẹ là người Nga, sinh ra ở Trung Quốc, ông đến Australia khi còn là một thiếu niên.

Tỷ phú Harry Triguboff. (Nguồn: AAP)

Harry Triguboff đi tiên phong trong việc phát triển các khu phức hợp dân cư và căn hộ chung cư trong thành phố.

Ông là người sáng lập và là giám đốc điều hành của Meriton với 76.000 căn hộ ở khắp bờ biển phía Đông Australia. Ông được gọi là “High-rise Harry” và có tài sản trị giá 12,7 tỷ USD, giữ vị trí 144 trong danh sách của Forbes.

Tỷ phú Bernard Marcus

Bernard Marcus là một tỷ phú doanh nhân người Mỹ. Bernard Marcus sinh ra trong gia đình có cha mẹ là người Nga gốc Do Thái, nhập cư ở Newark, New Jersey vào năm 1929.

Tỷ phú Bernard Marcus. (Nguồn: Business Insider)

Marcus từng mong muốn trở thành một bác sĩ, nhưng gia đình ông không có khả năng chi trả học phí. Sau đó, ông được đào tạo trở thành dược sĩ.

Marcus sau đó làm việc tại một hiệu thuốc với tư cách là dược sĩ, nhưng ông lại quan tâm nhiều hơn đến mảng bán lẻ của doanh nghiệp.

Ông đã làm việc tại một công ty mỹ phẩm và nhiều công việc bán lẻ khác. Năm 1978, cả ông và người đồng sáng lập Home Depot tương lai Arthur Blank đều bị sa thải trong một cuộc tranh giành quyền lực của công ty tại Handy Dan.

Năm 1979, hai người đồng sáng lập công ty bán lẻ đồ gia dụng The Home Depot, với sự giúp đỡ của chuyên gia buôn bán Pat Farrah và chủ ngân hàng đầu tư tại New York Ken Langone.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Marcus được báo cáo hiện khoảng 8,3 tỷ USD.

Tỷ phú Ralph Lauren

Tỷ phú Ralph Lauren. (Nguồn: DPA)

Ralph Lauren sinh năm 1939 ở New York. Ông là con út của một gia đình 4 con gốc Do thái nhập cư từ Nga vào Mỹ.

Ralph Lauren đã đến Nga vào năm 2007. Ông từng chia sẻ với tạp chí Vogue rằng, khi đứng ở Quảng trường Đỏ, lần đầu tiên ông cảm thấy có mối liên hệ với mảnh đất nơi cha mẹ ông được sinh ra.

Lauren bước vào lĩnh vực kinh doanh thời trang ở Mỹ, khởi nghiệp từ công ty may cà vạt. Sau này, Ralph Lauren đã phát triển công ty trở thành một trong những đế chế thời trang lớn nhất thế giới.

Theo Forbes , Lauren có khối tài sản 6,9 tỷ USD.

Tỷ phú Igor Olenicoff

Tỷ phú Igor Olenicoff. (Nguồn: Bloomberg)

Gia đình Igor Olenicoff rời Liên Xô sau Thế chiến II và đến Iran trước khi khi định cư tại Mỹ, vào năm 1957. Igor Olenicoff tốt nghiệp Đại học Nam California với bằng đại học về tài chính doanh nghiệp và toán học.

Năm 1973, ông thành lập công ty bất động sản Olen Properties và khá thành công trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Forbes ước tính, tài sản của tỷ phú Igor Olenicoff khoảng 4,7 tỷ USD.

Nguồn: baoquocte.vn

Xem thêm

Brian Moynihan – Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

Thứ năm, 05/05/2022 Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng …

6 bài học thành công từ tỷ phú Larry Ellison

Thứ ba, 03/05/2022 Larry Ellison là nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn công …