Trang chủ / Tài chính / FE CREDIT trở thành Công ty tài chính đóng góp ngân sách lớn nhất

FE CREDIT trở thành Công ty tài chính đóng góp ngân sách lớn nhất

Theo danh sách Tổng cục Thuế Việt Nam công bố ngày 6-10, FE CREDIT là 1 trong 30 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp FE CREDIT đại diện duy nhất của khối tài chính tiêu dùng lọt top 30 doanh nghiệp đóng góp tích cực cho ngân sách quốc gia.

Thống kê năm 2019, tổng thu ngân sách do ngành thuế thực hiện đạt hơn 1.276 tỷ đồng, vượt 9,3% dự toán và gấp gần 3 lần số thu năm 2010. Riêng thu từ khu vực doanh nghiệp, hộ kinh doanh chiếm tỷ trọng tới 70% tổng số thu, với mức tăng trưởng bình quân ấn tượng 10,6%/năm trong suốt giai đoạn 2011 – 2019. Trong đó, không thể không kể tới sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tư nhân những năm gần đây đã đóng góp lớn vào ngành thuế, góp phần đưa quy mô thu ngân sách nhà nước không ngừng gia tăng.

Góp mặt trong bảng xếp hạng top 30, khối tài chính – ngân hàng xuất hiện “áp đảo” với 10 ngân hàng và duy nhất đại diện Công ty tài chính FE CREDIT – doanh nghiệp dẫn đầu thị phần tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay.

Trong 3 năm 2017, 2018 và 2019, FE CREDIT liên tiếp được Tổng cục Thuế vinh danh trong bảng xếp hạng 30 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất, tổng số tiền thuế đạt gần 3.800 tỷ đồng. Chỉ tính trong năm 2019, công ty đã đóng góp hơn 1.400 tỷ đồng vào ngân sách, xếp vị trí thứ 24 trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.

Đây chính là giai đoạn FE CREDIT ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ khi thành lập vào năm 2010 cho đến nay, tốc độ tăng trưởng luôn đạt hai con số và vươn lên nắm giữ hơn 50% thị phần.

Lãi trước thuế năm 2019 của FE CREDIT đạt 4.500 tỷ đồng, đứng thứ 32 trong top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất. Trong bối cảnh đại dịch bùng phát nhưng 6 tháng đầu năm 2020, FE CREDIT vẫn báo lãi trước thuế 2.400 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay tăng thêm 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, tỷ lệ nợ xấu đã cải thiện lên mức 5,3% so với mức gần 6% cuối năm 2019, cho thấy khả năng kiểm soát rủi ro ngày càng hiệu quả của công ty. Từ đà tăng này, dự báo mục tiêu duy trì mức lợi nhuận 2020 ngang bằng năm ngoái của FE CREDIT là hoàn toàn có thể đạt được.

Sau 10 năm phát triển với bộ sản phẩm tài chính tiêu dùng toàn diện gồm: Vay tiền mặt, Vay mua xe máy, Vay mua điện thoại – điện máy, Bảo hiểm và Thẻ tín dụng, hiện FE CREDIT đã và đang mang đến cơ hội tiếp cận nguồn tài chính chính thống cho hơn 10 triệu khách hàng.

Song song với những đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước, hàng năm, FE CREDIT dành một phần lợi nhuận thực hiện nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng cộng đồng như: chương trình ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, chung tay phòng chống và khắc phục thiên tai, dịch bệnh…

Những tháng đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, FE CREDIT đã trao tặng 5 tỷ đồng (10.000 bộ dụng cụ xét nghiệm) nhằm chung tay cùng Chính phủ và Bộ Y tế đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Đối với các khách hàng chịu ảnh hưởng từ dịch, công ty triển khai chương trình hoãn thanh toán, miễn các khoản phí chậm trả, hỗ trợ tái cơ cấu khoản vay cho gần 200.000 khách hàng, tương đương tổng khoản vay trị giá 4.000 tỷ đồng đã được giải ngân thành công.

Với dân số gần 100 triệu người, sức tiêu thụ ngày càng tăng đi cùng xu thế phát triển của nền kinh tế, Việt Nam đang được đánh giá là dư địa tiềm năng đối với lĩnh vực dịch vụ.

Theo đó, nhu cầu tài chính phục vụ tiêu dùng của người dân cũng ngày một gia tăng, đó là lý do thị trường tài chính tiêu dùng nước ta được dự là triển vọng hàng đầu trong khu vực. Sự tăng trưởng của FE CREDIT nói riêng và các công ty tài chính nói chung chính là góp phần chuẩn bị tiềm lực phục vụ cho sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước.

M.Trâm/saigondautu

Xem thêm

Bất chấp giá tăng vọt, tiêu thụ vàng ở Việt Nam vẫn tăng cả tấn

Thứ hai, 09/05/2022 Theo số liệu của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), tiêu thụ …

“Cơn gió ngược” của thị trường chứng khoán

Thứ hai, 09/05/2022 Trong dài hạn, tác động chính sách sẽ dần đưa thị trường …