Trang chủ / Kinh doanh / Hoa đào nhập khẩu hút khách chơi Tết tại TP HCM

Hoa đào nhập khẩu hút khách chơi Tết tại TP HCM

Các loại hoa khá lạ như đào Keiozakuma, đào Sakura nhập từ Nhật Bản với giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng. Tết Nguyên đán Tân Sửu, thị trường các loại hoa nhập khẩu cũng đã “rục rịch” giới thiệu những loại hoa mới lạ, thời thượng để phục vụ khách hàng.

Dạo qua một số trung tâm thương mại, cửa hàng hoa tươi, cây cảnh tại TP HCM, nhiều loại hoa nhập khẩu mới lạ đã được nhập về để thăm dò thị trường và nhận đặt hàng cho dịp Tết. Nhiều người tiêu dùng đã tìm đến ngắm hoa và đặt hàng từ rất sớm.


Khách sành hoa xem chọn những cành đào Sakura Nhật đẹp nhất.

Ngoài các loại hoa đã quen thuộc từ năm trước như đào đông Nhật, mai Mỹ, tuyết mai, hồng chùm, đậu thơm… còn có các loại hoa khá lạ như đào Keiozakuma, đào Sakura với giá khá cao nhưng vẫn được ưa chuộng.

Cụ thể, cây đào đông nguyên cành giá dao động từ 3 – 15 triệu đồng/cây; mao lương, tuyết mai giá từ 200.000 – 300.000 đồng/cành. Đào Keiozakuma có giá từ 380.000-500.000 đồng/cành; đào Sakura lên tới 600.000 đồng/cành với màu hồng nhạt truyền thống và màu cam lạ mắt.

Một chậu đào đông nguyên cây trang trí bắt mắt có giá 8 triệu đồng.

Chị Ánh Hiền, chủ một cửa hàng hoa tại Quận 1 cho biết, các loại hoa đào đều được nhập trực tiếp từ Nhật Bản, không qua trung gian, để đảm bảo chất lượng. Do đó giá hoa có cao hơn so với năm trước. Cửa hàng của chị cũng chỉ nhập số lượng ít đào Sakura để khách xem và tham khảo giá, nhưng đã có nhiều khách hàng đặt cọc mua chưng Tết.

“Đợt này cửa hàng mới nhập mẫu vài giống đào từ Nhật Bản để thăm dò thị trường. Những ngày gần đây, hoa đào Sakura được nhiều khách hàng thăm quan và đặt mua nhiều. Hoa mới về được 1 tuần nhưng hiện tại đã có 3 khách mua với số lượng từ 2-3 cành”, chị Ánh Hiền cho hay./.

Trịnh Giang/VOV

Xem thêm

Xuất khẩu sản phẩm đồ uống sang thị trường Trung Quốc: Đẩy mạnh gia tăng lượng và chất

Thứ tư, 11/05/2022 Là quốc gia có dân số lớn nhất thế giới, Trung Quốc …

Trái cây ùn ứ, bộ trưởng Bộ NN&PTNT họp khẩn

Thứ ba, 10/05/2022 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã tổ chức họp khẩn …