Trang chủ / Doanh nhân / Keith Tan- cha đẻ của chuỗi cà phê có Robot phục vụ đầu tiên tại Singapore

Keith Tan- cha đẻ của chuỗi cà phê có Robot phục vụ đầu tiên tại Singapore

Keith Tan từng là nhà quản lý tài chính lâu năm trước khi quyết định bắt đầu chuyển sang kinh doanh chuỗi cà phê phục vụ bằng Robot. Keith là người sáng lập và là CEO của Crown Digital, startup về IoT (internet vạn vật) nhằm giải quyết các khó khăn trong lĩnh vực thực phẩm (F&B), có trị giá 35 triệu USD.

Keith Tan. Nguồn ảnh Internet.

Với niềm đam mê dành cho những ly cà phê chất lượng, Keith Tan quyết định thành lập Crown Coffee vào năm 2015. Đến năm 2016, công ty có 4 cửa hàng tại Singapore, phục vụ các loại cà phê từ Ý như mọi cửa hàng giải khát truyền thống khác.

Nhưng từ khi có 4 cửa hàng, ông Keith bắt đầu phải đối mặt với thử thách mà ông đánh giá là “khó khăn nhất”, đó là bài toán về nhân lực.

“Tôi nghĩ, tôi vừa đầu tư vào công ty này, nó sẽ phát triển và phải phát triển hơn thế nữa. Vì vậy, tôi quyết định đã đến lúc phải thực sự xem xét về việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh”, ông Tan chia sẻ.

Thực tế, ông Tan bắt đầu dành niềm hứng thú cho công nghệ từ khi Crown có cửa hàng cà phê thứ 2. Cửa hàng của họ ở một khu phố sầm uất tụ tập rất nhiều công ty công nghệ, và khách hàng thường xuyên là những người làm việc trong ngành công nghệ.

Vào thời điểm năm 2016, theo ông Tan, tất cả mọi người đều nói chuyện về chuyển đổi kỹ thuật số và cách nắm bắt công nghệ để tiến tới kỹ thuật số. Vậy nên, khi đang “đau đầu” về chuyện nhân lực, ông Tan bắt đầu có ý nghĩ sẽ dựa vào công nghệ và kỹ thuật số để tối ưu hoá việc kinh doanh.

Tuy vậy, sau khi tối ưu hoá toàn bộ máy móc tại cửa hàng nhưng vẫn cần dùng tới người để vận hành những chiếc máy pha cà phê và phục vụ khách hàng, ông Tan đã đưa ra quyết định biến những cửa hàng cà phê thông thường của mình thành một “trung tâm” công nghệ”.

Cùng với đó, ý tưởng cho Crown Digital đã ra đời: một công ty khởi nghiệp trên mạng internet vạn vật (IoT) nhằm giải quyết những khó khăn trong lĩnh vực ẩm thực và nhà hàng ăn uống (F&B).

Ella là sản phẩm đầu tay của công ty- một robot tự động được thiết kế để làm theo công việc của một người phục vụ cà phê. Đây là loại robot phục vụ cà phê đầu tiên hoàn toàn tự chủ ở Singapore.

Ella đang pha chế cà phê. Ảnh: CNBC..

Được tạo ra vào năm 2018 sau nhiều năm thử nghiệm, robot Ella có một cánh tay tự động, do công ty Techman Robot sản xuất, nằm bên trong một ki-ốt trong suốt rộng 5m2.

Máy hoạt động suốt ngày đêm và có thể phục vụ tới 200 tách cà phê mỗi giờ- gấp 4 lần so với một nhân viên pha cà phê thông thường.

Các nguyên liệu để robot thực hiện chỉ cần đổ thêm sau khoảng 360 phần ăn, điều này được thực hiện bởi các tài xế giao hàng giám sát Ella thông qua một ứng dụng. Trung tâm chỉ huy nội bộ của Crown Digital cho phép Ella phát hiện và giải quyết từ xa sự cố tràn nước hoặc các lỗi thiết bị khác.

Theo ông Tan, công nghệ này được thiết kế đặc biệt cho các môi trường có mật độ người qua lại cao, nhanh chóng như sân bay, trung tâm giao thông và văn phòng, nơi tốc độ là điều vô cùng quan trọng.

Ông Tan nói: “Có những thời điểm mà bạn chỉ cần tới tốc độ, tính nhất quán và khả năng đặt hàng dễ dàng, và đó là lúc người máy có thể được sử dụng”.

Sự hiệu quả của robot phục vụ cà phê đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng. Ví dụ, một ly Latte do Ella pha chế có giá khoảng 3 USD, trong khi một ly cà phê Barista điển hình ở Singapore có giá khoảng 4,50 USD.

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng Robot trong hầu hết các ngành. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người có ý thức giữ gìn vệ sinh trong thời gian diễn ra đại dịch, năm 2020, Keith Tan đã giúp Ella có không gian bán lẻ cố định đầu tiên tại một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất của Singapore.

Kể từ đó, Crown Digital cũng đã ký các thỏa thuận để triển khai các robot pha chế của mình tại một số điểm dừng chọn lọc trên mạng lưới 1.657 ga của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản và tại 30 ga tàu điện ngầm ở Singapore do SMRT điều hành.

Điều này đồng nghĩa với việc các Robot Ella sẽ phục vụ cà phê mang đi cho khoảng 18 triệu người mỗi ngày.

Hiện, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản và SMRT của Singapore đã đầu tư thêm cho Crown Digital, qua đó nâng tổng số tiền tài trợ mà startup này nhận được lên 3,1 triệu USD cũng như giúp Crown Digital đạt mức định giá hơn 35 triệu USD.

Thế nhưng không phải ai cũng hào ứng với sự phát triển của robot.

“Có rất nhiều lo ngại về việc robot chiếm lấy công việc của con người”, ông Holmes của IDC cho biết, đồng thời chia sẻ thêm rằng cả robot vật lý lẫn phần mềm đều đang làm thay đổi bối cảnh về việc làm.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính, cho tới năm 2025, ngành tự động hóa sẽ thay thế khoảng 85 triệu việc làm. Tuy nhiên, cuộc cách mạng về Robot sẽ tạo thêm 97 triệu việc làm trong cùng kỳ.

Trong khi đó, theo ông Keith Tan, những robot như Ella chỉ đơn giản là tạo ra những công việc có nhiều kỹ năng hơn cho con người.

“Cuối cùng, tự động hoá sẽ xuất hiện trong những lĩnh vực thiết yếu hàng ngày của con người”, ông Tan khẳng định.

Với ông, robot pha chế mới chỉ là bước đi đầu tiên. Hiện ông đang có kế hoạch tạo ra nhiều robot hơn để hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày.

“Chúng tôi bắt đầu từ cà phê, nhưng sẽ không dừng lại ở đó”, vị CEO của Crown Digital khẳng định. “Ella sẽ còn tiếp tục hoạt động ở mảng đồ ăn. Sẽ có rất nhiều ngành khác nhau mà Ella có thể được triển khai ở trong tương lai”.

CNBC & TH

Xem thêm

5 tỷ phú phương Tây gốc Nga

Thứ bảy, 07/05/2022 Khoảng 900 người Nga và người nước ngoài gốc Nga đã lọt …

Brian Moynihan – Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

Thứ năm, 05/05/2022 Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng …