Trang chủ / Sản phẩm - Dịch vụ / Không gian xanh cùng công nghệ

Không gian xanh cùng công nghệ

Cuộc sống hiện đại khiến con người không có nhiều thời gian để sống gần với thiên nhiên. Giờ đây công nghệ đã được phát triển để hỗ trợ con người ngày càng sống xanh hơn và giảm bớt những áp lực nhờ môi trường tự nhiên.
Không gian sống xanh cùng công nghệ

Grasslamp: Khu vườn trên góc bàn làm việc

Tô điểm cho góc làm việc thêm tươi xanh với Grasslamp, chiếc đèn phát ánh sáng rực rỡ như ngài thiên nhiên. Bên cạnh đó, lượng cỏ được trồng bằng công nghệ thủy canh trên đèn đủ tạo ra tới 33% lượng oxy cần thiết hàng ngày của người dùng.
Không gian sống xanh cùng công nghệ ảnh 1
Thiết kế hình bầu dục có 2 màu trắng và đen, các cây mọc trong vườn nằm ở phần dưới và đèn phát ra ánh sáng ở phía trên giúp cây tăng trưởng. Người dùng có thể chọn trồng cỏ, hoa ăn được, hoặc thậm chí lá xà lách nhỏ trong khu vườn tự dưỡng này, tất cả đều không tốn công sức. Grasslamp là một cách làm mới để góp phần cho không gian xanh ngay góc làm việc mỗi ngày. Grasslamp hiện được bán với mức giá 119USD.

EcoGarden: Hệ sinh thái tương tác thông minh

Nhà kính và hồ cá thu nhỏ này ứng dụng phương pháp trồng trọt công nghệ hiện đại, với hệ sinh thái cộng sinh tự duy trì, có thể trồng các loại thảo mộc và rau quả quanh năm. Cụ thể, chất thải từ cá cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng bên trên, đồng thời hệ sinh thái bên trên sẽ tạo ra một quá trình lọc tự nhiên để làm sạch nước.
Không gian sống xanh cùng công nghệ ảnh 2
Cây trồng không cần đất, phân bón hóa học và hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu. EcoGarden còn được trang bị nhiều cảm biến để người dùng nhận dữ liệu thời gian thực về việc nuôi trồng. Cuối cùng, người dùng nhận được các bản cập nhật theo thời gian thực ngay trên ứng dụng về trạng thái của EcoGarden và thậm chí đi kèm với tính năng trợ lý giọng nói. EcoGarden được đặt trước trên Indiegogo với mức giá 250USD.

Homefarm: Vườn thủy canh tại nhà

Tận hưởng những lợi ích từ thực phẩm tươi ngon nhất với Homefarm – vườn thủy canh tại nhà. Đây là thiết bị hoàn hảo cho cư dân thành thị, Homefarm cung cấp việc canh tác đơn giản hóa thông qua tự động hóa. Với Homefarm, người dùng có thể trồng các loại rau tươi và rau thơm để ăn quanh năm. Nó thậm chí còn đi kèm với Seed-Pods để giúp người dùng bắt đầu dù không có nhiều kinh nghiệm trồng trọt.

Homefarm mang đến cho cây xanh một môi trường hoàn hảo để phát triển bao gồm cả một làn gió tự nhiên. Bằng cách quản lý nhiệt độ và tưới nước, hạt giống. Thiết bị cũng hoàn chỉnh với giao diện bảng điều khiển cảm ứng để người dùng có thể thiết lập và an tâm dù lịch trình bận rộn.
Ngoài ra, Homefarm có thể được lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau, và lý tưởng nhất khi đặt trong bếp để người dùng có thể sáng tạo thực đơn mỗi ngày. Chỉ cần sử dụng 20 lít nước mỗi tháng, Homefarm có thể thu hoạch 2 phần rau xanh cho cả gia đình mỗi ngày. Homefarm có thể đặt trước trên Indiegogo với mức giá 450USD.

PlantLink: Cảm biến thực vật không dây

Không cần phải lo lắng khi lịch trình bận rộn cản trợ công việc chăm sóc vườn mỗi ngày, giờ đây người dùng có thể an tâm với sự hỗ trợ từ Bộ cảm biến cây trồng không dây PlantLink được đặt vào đất liền kề với cây.


Công cụ làm vườn thông minh này có thể theo dõi các điều kiện tưới nước trên bãi cỏ, khu vườn và cây trồng trong nhà của người dùng một cách thường xuyên. Các liên kết này theo dõi điều kiện nước của đất và chuyển dữ liệu đến ứng dụng tương ứng. Từ đó, người dùng nhận được thông báo về trạng thái theo lịch trình hàng ngày.

Người dùng cũng có thể nhận thông báo tưới nước trực tuyến. Với thông tin này, người dùng có thể biết chính xác thời gian tăng trưởng của cây xanh. Công nghệ tương lai này giúp người dùng trở thành một người đam mê cây xanh có ý thức hơn. Plantlink hiện được bán với mức giá 79,9USD tại Amazon.

Nhã Trúc

Xem thêm

Người tiêu dùng nhận thức và tham gia vào lối sống có ý thức nhiều hơn

Thứ hai, 09/05/2022 Lối sống và hành vi tiêu dùng có cân nhắc đến những …

Thạch đen Chiko món quà tươi mát cho những ngày hè

Thứ hai, 09/05/2022 Thạch đen là món ăn được làm từ cây sương sáo hay …