Trang chủ / Tài chính / Một doanh nghiệp vừa phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Một doanh nghiệp vừa phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm, kỳ hạn 36 tháng, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 11% năm.

Hình minh họa trên taichinhdoanhnghiep.net.vn

Ngày 9/6/2021, Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển Hoàng Long đã phát hành thành công lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng mã HLCCH2124002. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm, kỳ hạn 36 tháng, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 11% năm.

Hoàng Long cho biết, số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được dùng để tạm ứng cho Công ty TNHH Dịch vụ Xây dựng Quốc Bảo theo Hợp đồng số 01/HĐTC/HL-QB ngày 17/5/2021 và CTCP Tư vấn và giám sát công trình xây dựng APAC theo Hợp đồng số 01/HĐTC/Hl-APAC ngày 17/5/2021.

Lô trái phiếu này đã được một nhà đầu tư tổ chức không rõ danh tính mua hết.

Bên thu xếp trái phiếu là CTCP Chứng khoán An Bình (đại lý phát hành), CTCP Chứng khoán KS (đại lý đăng ký và lưu ký, đại diện người sở hữu trái phiếu) và Ngân hàng TMCP Kiên Long – CN Hà Nội (đại lý quản lý tài sản bảo đảm).

Việc phát hành trái phiếu được coi là hình thức huy động vốn một cách hiệu quả và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay và Công ty TNHH là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến. Tuy vậy, loại hình công ty TNHH có được phát hành trái phiếu hay không?
Theo Khoản 2 Điều 1 Nghị định 90/2011/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp quy định các doanh nghiệp TNHH được phép phát hành trái phiếu phù hợp với quy định của pháp luật.

NĐT

Xem thêm

Bất chấp giá tăng vọt, tiêu thụ vàng ở Việt Nam vẫn tăng cả tấn

Thứ hai, 09/05/2022 Theo số liệu của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), tiêu thụ …

“Cơn gió ngược” của thị trường chứng khoán

Thứ hai, 09/05/2022 Trong dài hạn, tác động chính sách sẽ dần đưa thị trường …