Trang chủ / Công nghệ / Nền tảng tuyển dụng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam được SAP công nhận

Nền tảng tuyển dụng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam được SAP công nhận

SAP, một trong những nhà cung cấp phần mềm lớn nhất thế giới vừa chính thức công nhận JobHopin – nền tảng tuyển dụng bằng trí tuệ nhân tạo đến từ Việt Nam

Là nền tảng tuyển dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, JobHopin giúp cắt giảm đáng kể chi phí tuyển dụng của doanh nghiệp. (Nguồn: JobHopin)

Phần mềm của JobHopin sẽ được tích hợp cùng với SAP SuccessFactors – giải pháp nhân sự điện toán đám mây lớn nhất thế giới, chuyên hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nâng cao quản lý trải nghiệm con người (Human experience management hay HXM).

Trong bối cảnh HXM đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực quản trị nhân sự toàn cầu, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả tuyển dụng của doanh nghiệp, đặc biệt trong việc mở rộng khả năng đọc hiểu dữ liệu đa ngôn ngữ.

Hậu đại dịch Covid-19, thị trường lao động đang náo nhiệt hơn bao giờ hết với các hoạt động thu hút và tuyển dụng nhân sự. Khác với sự im ắng thường thấy vào dịp cuối năm, người lao động trên khắp thế giới đang tích cực tìm kiếm những cơ hội tốt hơn sau một thời gian dài trì trệ.

Cùng lúc đó, các công ty phải cạnh tranh gay gắt và nỗ lực hết mình để thu hút nhân tài thời đại số. Theo dự báo HR Priorities Survey năm 2022 của Gartner, có đến 91% các nhà quản lý nhân sự được khảo sát cho biết họ lo ngại về việc luân chuyển nhân sự dẫn đến gánh nặng tuyển dụng sau đó.

Là nền tảng tuyển dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, JobHopin giúp cắt giảm đáng kể chi phí tuyển dụng của doanh nghiệp. Công cụ mang tên JobAI-lysis ra đời giúp nhà tuyển dụng đẩy nhanh quá trình sàng lọc hồ sơ, tính toán mức độ tương thích của ứng viên so với yêu cầu công việc, từ đó chọn ra những ứng viên phù hợp nhất cho vòng phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ không còn phải đọc hàng trăm bộ hồ sơ mỗi ngày, thay vào đó, họ có thể tải lên và sàng lọc CV tự động chỉ trong vài phút.

Bên cạnh đó, AI còn thu thập thông tin về nhân tài (talent intelligence) từ cơ sở dữ liệu đồ sộ của JobHopin để cung cấp thông tin chi tiết về thị trường mục tiêu theo thời gian thực, từ mức lương trung bình của vị trí tuyển dụng đến giá trị thị trường ước tính của từng ứng viên.

Nhờ có JobAI-lysis đảm nhận các thao tác thủ công thường xuyên lặp lại, người làm nhân sự có thể dành thời gian cho những nhiệm vụ quan trọng khác như cải thiện trải nghiệm ứng viên hoặc tối ưu hóa quy trình tuyển dụng. Đây là mảnh ghép giúp hoàn thiện bộ công cụ SAP SuccessFactors, mang đến cho người dùng một giải pháp quản lý HXM toàn diện và hiệu quả.

“Với làn sóng chuyển đổi số diễn ra ngày càng mạnh mẽ, nhu cầu ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nhân sự là thiết yếu để bảo đảm nhân viên có thể theo sát tiến độ phát triển của doanh nghiệp”, ông Nguyễn Hồng Việt, CEO của SAP Việt Nam chia sẻ.

Theo ông Việt, kỷ nguyên của số hóa và tự động hóa, hàng triệu doanh nghiệp nhận thấy chỉ có quy trình tuyển dụng tối ưu và tinh giản mới có khả năng giữ chân các nhân tài hàng đầu. JobAI-lysis cung cấp sâu rộng về thị trường và cộng sinh tốt trên hệ sinh thái của SAP – giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả gắn kết và đưa ra quyết định chính xác hơn. JobAI-lysis vinh dự là nền tảng nhân sự ứng dụng AI/ML đầu tiên của Việt Nam tích hợp thành công vào mạng lưới SAP SuccessFactors.

“Cột mốc này sẽ tạo ra giá trị đáng kể cho thị trường tuyển dụng trong nước, cùng lúc mở rộng cơ hội tiến ra quốc tế cho lực lượng nhân sự tri thức Việt Nam. Những đối tác như JobHopin đã, đang và sẽ luôn là tài sản vô giá cho các khách hàng của SAP trên toàn thế giới, nhất là những doanh nghiệp đang có ý định gia nhập thị trường giàu nhân sự tiềm năng như Việt Nam”, đại diện SAP chia sẻ.

Mai An/Baoquocte.vn

Xem thêm

Pin LFP – yếu tố quyết định cuộc chiến giữa xe máy điện và xe máy xăng

Thứ năm, 05/05/2022 Khả năng di chuyển tới 200km mỗi lần sạc của các dòng …

Thiết bị biến nước biển thành nước uống vượt chuẩn WH

Thứ ba, 03/05/2022 Thiết bị mới biến nước biển thành nước tinh khiết mà không …