Trang chủ / Sản phẩm - Dịch vụ / Những chiếc ghế hoa tulip “mọc lên” khắp nơi trên đường phố Hà Lan: Vừa bền, vừa đẹp lại đa năng

Những chiếc ghế hoa tulip “mọc lên” khắp nơi trên đường phố Hà Lan: Vừa bền, vừa đẹp lại đa năng

Người dân Hà Lan thích thú vì những chiếc ghế hoa tulip xuất hiện khắp mọi nơi trên đường phố.


Thật thú vị khi bạn đang đi dạo và bắt gặp những chiếc ghế xinh đẹp, đầy màu sắc hình hoa tulip ở khắp nơi trên đường phố. Trải nghiệm thú vị này thực sự đã xuất hiện ở châu Âu và nhiều nơi khác khi một công ty ở Hà Lan có tên là Tulpi đã thiết kế và sản xuất những ghế đường phố có hình dạng một bông hoa tulip.

Những chiếc ghế hoa tulip mọc lên khắp nơi trên đường phố Hà Lan: Vừa bền, vừa đẹp lại đa năng 

Công ty này cho biết: “Mọi người đều biết hoa tulip. Chúng là những viên ngọc quý giữa những rừng hoa, cũng là niềm vui lớn đối với nhiều người trong chúng tôi. Hoa tulip là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế, bao gồm cả nhà thiết kế người Hà Lan Marco Manders. Khi nghĩ về những ý tưởng thay thế cho nội thất đô thị hiện đại, hình ảnh loài hoa này đã xuất hiện trong tâm trí anh ấy. Kết quả là Tulpi – chiếc ghế hình hoa tulip ra đời.”

Bên cạnh hình dáng đặc biệt thì tính ứng dụng của những chiếc ghế này cũng là điểm sáng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Được biết, những chiếc ghế tulip sẽ “toả” ra khi người dùng muốn ngồi và “khép” lại khi không sử dụng. Tiện ích này giúp cho mặt ghế không bị mưa tạt vào và tránh được bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn được thiết kế có thể xoay 360 độ để mọi người thoải mái lựa chọn tư thế ngồi mà họ muốn. Bên cạnh đó, phía đơn vị sản xuất ghế còn cho biết những chiếc ghế hoa tulip có độ bền rất cao giúp kéo dài thời hạn sử dụng và giảm thiểu khả năng bị phá hoại.

Những chiếc ghế hoa tulip sẽ “toả” ra khi người dùng muốn ngồi và “khép” lại khi không sử dụng.

Tuy nhiên, việc những chiếc ghế được làm từ nhựa khiến nhiều người không khỏi quan ngại. Nhà sáng tạo Marco Manders – “cha đẻ” của loại ghế này đã giải thích rằng loại nhựa polythene hoàn toàn có thể được tái chế và dường như điều này đươc đông đảo người dân chấp nhận khi những chiếc ghế hoa tulip mọc lên ở khắp mọi nơi, từ Thuỵ Sĩ, Tasmania đến quần đảo Palm của Dubai.

Những chiếc ghế Tulpi sặc sỡ được trẻ em vô cùng yêu thích khi vui chơi ở các công viên. Những đứa trẻ bị thu hút bởi màu sắc tươi sáng và tính năng xoay 360 độ.

Sáng tạo này cũng đã giành được giải thưởng thiết kế đồ nội thất đường phố. Ngoài ra, công ty Tulpi cũng đã phát triển loại thùng rác có hình dáng tương tự để ngăn chặn sự tấn công và phá hoại của những chú cáo đói hung hăng. Loại thùng rác có hình dáng hoa tulip cũng được đưa vào sử dụng rộng rãi để ngăn chặn sự tấn công và phá hoại của những chú cáo đói hung hăng.

Nguồn: alloveralbany.com, bloomberg.com

Ánh Lê/Nhịp sống kinh tế

Xem thêm

Thạch đen Chiko món quà tươi mát cho những ngày hè

Thứ hai, 09/05/2022 Thạch đen là món ăn được làm từ cây sương sáo hay …

SEA Games 31: Cơ hội quảng bá ẩm thực vùng đất Tổ vua Hùng

Thứ sáu, 06/05/2022 Nhiều nhà hàng tại Phú Thọ đã lên kế hoạch đón khách …