Trang chủ / Sản phẩm - Dịch vụ / PVF là một trong ba học viện đào tạo bóng đá tốt nhất Châu Á

PVF là một trong ba học viện đào tạo bóng đá tốt nhất Châu Á

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF vừa được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) chính thức cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy. Đây là mức cao nhất (Premier Level) trong thang điểm đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.

Trong tổng số 46 thành viên của LĐBĐ Châu Á, hiện mới chỉ có 3 học viện đào tạo có được chứng nhận danh giá này, gồm Học viện Jeonbuk Hyundai Motors FC (Hàn Quốc) và Học viện Aspire (Qatar) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Việt Nam). Trong đó, các học viện của Hàn Quốc và Qatar đã nổi tiếng không chỉ ở châu lục mà còn trên toàn thế giới từ lâu về công tác đào tạo cầu thủ.

Chứng nhận này cũng đưa PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá đầu tiên và duy nhất của Đông Nam Á được vinh danh Học viện 3 sao từ cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá Châu Á.


Sân cỏ tại PVF với mặt cỏ đạt chất lượng đã được FIFA Quality Prom chứng nhận

AFC đánh giá cao tầm nhìn PVF khi đầu tư mạnh mẽ phát triển bóng đá trẻ. AFC cho rằng, việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất.

Được thành lập từ 12/2008, PVF là mô hình đào tạo cầu thủ trẻ chuyên nghiệp, bài bản có quy mô bậc nhất khu vực hiện nay. Với đầu tư ban đầu lên đến 30 triệu USD, PVF được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: Hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại bậc nhất thế giới; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống ký túc xá tiện nghi.


Các vận động viên được tập huấn, đào tạo và phát triển trong môi trường được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong đó, hệ thống sân tập và sân thi đấu bao gồm 7 sân, 1 sân thi đấu chính và 6 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ chất lượng đã được FIFA Quality Prom chứng nhận. PVF sở hữu hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á.

Cùng đó, PVF đã chiêu mộ rất nhiều chuyên gia, HLV hàng đầu thế giới như Cố vấn kỹ thuật – người được mệnh danh là “phù thuỷ trắng” làng túc cầu thế giới – Philippe Troussier’, GĐKT Eric Abrams – người đã ươm mầm thế hệ vàng của bóng đá Bỉ, cùng các chuyên gia đến từ các nền bóng đá phát triển và các HLV nội am hiểu bóng đá trẻ trong nước nhằm phát hiện, đào tạo các tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Sau 12 năm thành lập, PVF là một trong những “lò” đào tạo bóng đá trẻ giàu thành tích nhất Việt Nam, với 17 chức vô địch các giải trẻ Quốc gia, 9 lần vô địch các giải trẻ Quốc tế… Mới đây nhất, đội bóng U19 PVF cũng đã đoạt chức vô địch Giải bóng đá U19 Quốc gia 2020.

Hàng loạt các tài năng trẻ được PVF tuyển chọn, đào tạo và cung cấp cho các đội tuyển Quốc gia như Đức Chinh, Tiến Dụng, Nguyên Hoàng, Văn Biểu, Trọng Hóa, Việt Anh, Thái Quý, Minh Dĩ, Xuân Tú… Nhờ cơ sở vật chất hiện đại, PVF thường xuyên được các đội tuyển Việt Nam lựa chọn làm nơi thi đấu, tập luyện, cũng như điều trị chấn thương cho các tuyển thủ như Đình Trọng, Xuân Trường, Văn Đức, Xuân Mạnh, Huy Hùng…

Việc AFC ghi danh PVF trở thành một trong ba trung tâm đào tạo bóng đá tốt nhất châu lục, khẳng định bóng đá Việt Nam đã phát triển đúng hướng khi xây dựng nền tảng từ đào tạo trẻ, phát triển thế hệ kế cận cho các cầu thủ chuyên nghiệp để hướng tới mục tiêu World Cup.

Thu Thủy/CLCS

Xem thêm

Thạch đen Chiko món quà tươi mát cho những ngày hè

Thứ hai, 09/05/2022 Thạch đen là món ăn được làm từ cây sương sáo hay …

SEA Games 31: Cơ hội quảng bá ẩm thực vùng đất Tổ vua Hùng

Thứ sáu, 06/05/2022 Nhiều nhà hàng tại Phú Thọ đã lên kế hoạch đón khách …