Trang chủ / Doanh nhân / Shark Tank Mỹ Kevin O’Leary: “Đừng viết email dài dòng nữa, vào vấn đề ngay từ dòng đầu tiên”

Shark Tank Mỹ Kevin O’Leary: “Đừng viết email dài dòng nữa, vào vấn đề ngay từ dòng đầu tiên”

Thứ ba, 10/05/2022

Năm 1986 Doanh nhân O’Leary thành lập công ty SoftKey International. Đến năm 1996, ông bán lại thương hiệu (nay là The Learning Company) cho Mattel với giá 4,2 tỷ USD. Tuy nhiên, theo SCMP, đây không phải là điều duy nhất đưa ông trở thành Shark giàu có thứ hai trong chương trình Shark Tank Mỹ.

Doanh nhân O’Leary, hình internet

Ông còn là đồng sáng lập Storage Now – công ty chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các tập đoàn lớn thành lập từ năm 2003. Ngoài ra, triệu phú USD còn tham gia đầu tư vào các công ty lớn như O’Shares ETFs, O’Leary Publishing và O’Leary Fine Wines. Ông có nhiều cách làm việc rất hiệu quả và những lời khuyên hữu ích cho các doanh nhân trẻ và một trong số đó là lời khuyên viết email sau đây:

Trong hàng trăm email mà Kevin O’Leary nhận được mỗi ngày, ông tiết lộ bản thân rất ghét đọc những bức thư điện tử xã giao, vòng vo như kiểu: “Tôi muốn mời ngài ăn trưa để bàn thêm về công việc”.

“Tôi thực sự ghét những câu nói đó và tôi nhận được chúng mỗi ngày. Ăn trưa làm gì? Tại sao không nói quách bạn muốn gì từ tôi luôn đi”, O’Leary chia sẻ với CNBC Make It.

Hơn thế nữa, bạn hãy dừng ngay việc chèn thêm những biểu tượng đáng yêu để nhắn tin với O’Leary vì ông đã bộc bạch: “Những cái mặt cười đó khiến tôi ngứa cả mắt” – vị Shark Tank Mỹ đã chia sẻ thẳng thắn.

Thay vào đó, nếu muốn thu hút sự chú ý của ông ấy qua email hay bất kỳ nhà lãnh đạo nào, O’Leary đề nghị cần nên tuân theo một số quy tắc sau đây:

  • Đầu tiên là ngắn gọn và súc tích. O’Leary nói rằng ông không bao giờ đọc những email quá dài dòng.

“Hãy đi thẳng vào vấn đề ngay trong dòng tin nhắn đầu tiên, đừng có vòng vo. Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình trừ khi tôi biết bạn thực sự muốn gì ngay từ những dòng đầu tiên”, ông nói.

  • Cụ thể, rõ ràng.

“Trên thực tế, một hai dòng nội dung chính là khuôn mẫu lý tưởng cho một đoạn tin nhắn hoặc email với sếp của bạn”, các đối tác kinh doanh khác, các khách hàng. Và càng cụ thể càng tốt, vì đơn giản và cụ thể là điều tốt, nó rõ ràng và minh bạch những điều cần bàn bạc.

“Hãy nói với tôi những gì bạn cần và chủ đề mà bạn muốn truyền đạt phải thực sự hấp dẫn ” – ông nói thêm.

Theo ông, thế hệ doanh nhân thời đại mới buộc phải học quy tắc giao tiếp qua email, vì nó ảnh hưởng tới thành công của chính họ. “Nếu cứ nhắn tin dài dòng văn tự thì chẳng ai đọc đâu, tôi nói thật đấy” – O’Leary đúc kết.

Và đó cũng là quan điểm của nhiều CEO khác!.

Gary Burnison, Giám đốc điều hành của Korn Ferry, một công ty tư vấn toàn cầu, đã viết một bài báo cho CNBC Make It vào tháng 7, kêu gọi mọi người ngừng hỏi những thứ như: “Tôi có thể hỏi ông một vài điều được không?”

Burnison than vãn: “Chẳng hiểu sao cứ phải vòng vo như thế, mỗi ngày tôi phải đọc được nó hơn chục lần. Vào thẳng luôn vấn đề thì sẽ đỡ tốn thời gian hơn đấy.”

Nó cũng là lời khuyên của những nhà nghiên cứu tới từ đại học Harvard: Hãy thẳng thắn và biết nói lời cảm ơn!

Burnison, cùng với O’Leary, cả hai đều khuyên những người trẻ tuổi nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho câu hỏi, và phải biết khái quát nội dung chính, tránh làm mất thời gian của người hỏi lẫn người được hỏi.

TTH

Xem thêm

Brian Moynihan – Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

Thứ năm, 05/05/2022 Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng …

6 bài học thành công từ tỷ phú Larry Ellison

Thứ ba, 03/05/2022 Larry Ellison là nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn công …