Trang chủ / Công nghệ / Thị trường tranh mã hóa NFT sôi động

Thị trường tranh mã hóa NFT sôi động

Thứ năm, 07/04/2022

Thị trường tranh mã hóa NFT – tài sản kỹ thuật số đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực, gồm tác phẩm âm nhạc, tranh, trò chơi hay video hiện đang sôi động.

NFT là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain), xuất hiện từ năm 2014 nhưng đến năm 2021 mới thực sự trở thành xu hướng chủ đạo như một phương tiện để mua, bán tác phẩm nghệ thuật số. Cụ thể hơn, NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực, gồm tác phẩm âm nhạc, tranh, trò chơi hay

Bức Hoa mai may mắn của tác giả nhí Xèo Chu Việt Nam có giá 23.000 USD

Mỗi NFT có mã nhận dạng và siêu dữ liệu duy nhất để phân biệt chúng với nhau. NFT thường được mua bằng tiền điện tử hoặc bằng USD và mặc dù bất kỳ ai cũng có thể xem NFT nhưng chỉ người mua mới có tư cách là chủ sở hữu chính thức.

Một trong những yếu tố quan trọng khiến NFT được quan tâm nhiều hơn là bởi nó có mối liên hệ với metaverse (tạm dịch: vũ trụ ảo) và những người nổi tiếng quan tâm tới lĩnh vực này. Tiềm năng và tiện ích vượt trội của NFT cùng với công nghệ blockchain và tiền điện tử sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong không gian metaverse.

ST

Xem thêm

Startup Việt tăng trưởng 600%/năm nhờ giải pháp AI trong xử lý và số hóa dữ liệu

Thứ hai, 09/05/2022 Ứng dụng công nghệ số để cho ra đời những sản phẩm …

Pin LFP – yếu tố quyết định cuộc chiến giữa xe máy điện và xe máy xăng

Thứ năm, 05/05/2022 Khả năng di chuyển tới 200km mỗi lần sạc của các dòng …