Trang chủ / Công nghệ / Twitter cho phép cập nhật ảnh đại diện bằng NFT

Twitter cho phép cập nhật ảnh đại diện bằng NFT

Thứ bảy, 09/04/2022

Thay vì hình tròn, ảnh đại diện bằng NFT sẽ hiển thị theo hình lục giác và người dùng có thể nhấn vào chúng để xem các thông tin về tác phẩm NFT đó.

Twitter mới đây đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng có thể sử dụng NFT để làm ảnh đại diện. Điều này đã khiến Twitter trở thành mạng xã hội đầu tiên hỗ trợ sử dụng tác phẩm NFT trên nền tảng của mình.

NFT (Non-Fungible Token) là một đơn vị dữ liệu trên blockchain, trong đó, mỗi NFT có thể đại diện cho một tập tin độc nhất vô nhị và vì vậy, chúng không thể hoán đổi cho nhau. NFT có thể tồn tại dưới nhiều dạng tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, món đồ trong trò chơi điện tử và các tác phẩm sáng tạo khác.

Mặc dù về lý thuyết, các tệp kỹ thuật số có thể tái tạo vô hạn nhưng NFT đại diện cho chúng được lưu lại trên các blockchain mà chúng thuộc về. Do đó, chúng được xem như chứng chỉ xác thực quyền sở hữu đối với một sản phẩm nào đó.

Trong năm 2021 vừa qua, NFT đã trở thành một cơn sốt với thế giới khi rất nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đã được bán thành công với mức giá lên tới vài triệu USD.

Chỉ những người dùng đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue tại một số quốc gia nhất định mới được trải nghiệm sớm tính năng cập nhật ảnh đại diện Twitter bằng NFT

Hiện tại, tính năng sử dụng NFT làm ảnh đại diện chỉ áp dụng hạn chế đối với một số người dùng tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue. Tính năng sẽ xác minh quyền sở hữu của người dùng đối với NFT bằng cách liên kết ví tiền điện tử của họ với tài khoản Twitter.

So với hình ảnh đại diện thông thường, ảnh đại diện NFT cũng có phần khác biệt khi hiển thị dưới dạng hình lục giác thay vì hình tròn. Người dùng có thể nhấn vào ảnh đại diện này để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT.

Động thái mới của Twitter cho thấy tham vọng của mạng xã hội này đối với công nghệ phi tập trung. Trước đó, vào tháng 7/2021, nhà đồng sáng lập Jack Dorsey tuyên bố, Bitcoin sẽ trở thành “một phần quan trọng” trong tương lai của Twitter. Đến tháng 9/2021, mạng xã hội này cũng giới thiệu tính năng hỗ trợ người dùng ủng hộ Bitcoin cho người mà họ hâm hộ.

Các mạng xã hội hiện cũng đang chạy đua để xây dựng các tính năng liên quan đến NFT. Meta được cho là đang xem xét tung ra một số tính năng hỗ trợ NFT trên hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram.

Theo vtv.vn

Xem thêm

Pin LFP – yếu tố quyết định cuộc chiến giữa xe máy điện và xe máy xăng

Thứ năm, 05/05/2022 Khả năng di chuyển tới 200km mỗi lần sạc của các dòng …

Thiết bị biến nước biển thành nước uống vượt chuẩn WH

Thứ ba, 03/05/2022 Thiết bị mới biến nước biển thành nước tinh khiết mà không …