Trang chủ / Sản phẩm - Dịch vụ / Ứng dụng enzyme sản xuất nước tẩy rửa thương hiệu Fuwa3E

Ứng dụng enzyme sản xuất nước tẩy rửa thương hiệu Fuwa3E

Ngày nay chúng ta đang sống trong một xã hội tiêu thụ với sự thừa mứa vật chất đã lên tới tột đỉnh và có quá nhiều thứ dư thừa bị đổ bỏ một cách không thương tiếc vì người ta không biết phải làm gì với nó. Nhưng chỉ một chút thông minh và có cái nhìn thực tế là giải pháp sáng tạo sẽ xuất hiện ngay nơi đó.

Các giải pháp này không chỉ góp phần sử dụng nguồn tài nguyên có hạn trên trái đất một cách khôn ngoan, có hiệu quả, có trách nhiệm mà còn là biện pháp tạo dựng sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Theo đường lối này, có một thương hiệu phát triển các dòng sản phẩm tẩy rửa gia đình từ chế phẩm enzyme, an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường – Thương hiệu Fuwa3E của nhà sản xuất FUWA BIOTECH Thanh Hóa.

Tình hình chung của thị trường chế phẩm enzyme

Chúng ta ai cũng mong muốn có một sức khỏe khang kiện để đời sống tốt đẹp vì “có sức khỏe là có tất cả”. Ngày nay người ta lên nhiều phương án nâng cao sức khỏe bản thân như năng lui tới các phòng tập và tập đủ các môn thể thao, ăn nhiều thứ và cân bằng dinh dưỡng theo đủ cách.

Nhưng giải pháp cho sức khỏe không chỉ bao gồm chỉ có ăn uống, vận động cơ bắp, nó bao gồm nhiều sự lựa chọn khác mang tính toàn diện hơn. Trong đó có một phần là sự lựa chọn tiêu thụ các sản phẩm lành mạnh, an toàn cho cơ thể từ bên trong lẫn bên ngoài. Đặc biệt với khách hàng trẻ tuổi ngày nay được trang bị thông tin đầy đủ hơn nên có ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Một bộ phận lớp trẻ cấp tiến còn đề cao lối sống có ý thức trách nhiệm tới các vấn đề chung của môi trường sống. Đây là những người trẻ ủng hộ nhiệt tình cho các sản phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt các chế phẩm enzyme.

Thêm vào đó tệp khách hàng thông minh ngày đang càng dài ra. Họ là những người liên tục tìm kiếm các sản phẩm vật dụng xanh sạch, an toàn và mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đây chính là thị trường tiềm năng và bền vững cho các sản phẩm công nghệ sinh học, trong đó có các chế phẩm enzyme. Những khách hàng này hiểu biết, thông minh, khó tính, nhưng một khi sản phẩm đã nhận được sự tín nhiệm thì họ rất trung thành. Nếu biết cách truyền thông đúng cách chắc chắn đường đi của doanh nghiệp sẽ rất bền vững.

Trên thực tế, các chế phẩm enzyme đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới ở qui mô công nghiệp và không ngừng tăng lên về khối lượng, chủng loại và các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Hiện đã có hàng nghìn chế phẩm enzyme được bán trên thị trường toàn cầu và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y học, hoá học, thực phẩm, mỹ phẩm, nông nghiệp…vv.

Enzyme có bản chất protein và là chất xúc tác sinh học, có hoạt lực xúc tác mạnh mẽ và khá phổ biến trong tự nhiên. Ngày nay với sự phát triển của khoa học nên ngành công nghiệp sản xuất liên quan tới enzyme đã phổ biến trên thế giới. Nhưng tại thị trường Việt Nam thì còn khá mới mẻ, nhưng có tiềm năng phát triển mở rộng.

Với thị trường chất tẩy rửa enzyme thì tại Việt Nam còn rất mới, số ít sản phẩm nhập ngoại bán trên thị trường với giá thành cao, sản phẩm nội địa không đáng kể và Fuwa3E là một trong số ít ỏi đó. Mặc dù chế phẩm tẩy rửa enzyme có khả năng phân hủy sinh học, không gây ô nhiễm cho môi trường, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng do còn khá mới mẻ trong tâm thức người dùng Việt nên việc xây dựng thị trường của các các doanh nghiệp sản xuất nội địa như FUWA chắc chắn còn nhiều việc phải làm để trở nên phổ biến hơn với đại đa số người dùng.

Nhưng ứng dụng enzyme với các phẩm chất ưu việt của mình đã và đang tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp tẩy rửa. Thay thế dần các hóa chất nguy hiểm, độc hại bằng các sản phẩm tự nhiên, an toàn cao, không gây ra nguy hại với sức khỏe con người. Đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống trong quá trình đào thải và phân hủy sau khi sử dụng. Nắm bắt được nhu cầu này của thị trường, thương hiệu Fuwa3E của Công ty TNHH Công nghệ Sinh học FUWA BIOTECH (gọi tắt là Fuwa) tại Thanh Hóa do doanh nhân Bùi Thị Bích Ngọc đã ra đời.

Từ một nhân viên ngành kiểm toán nhưng Bích Ngọc đã “lỡ xa đà” vào thế giới của enzyme và từ đây mở ra một con đường mới trong sự nghiệp của mình – Nhà sản xuất các chế phẩm tẩy rửa enzyme Fuwa3E. Các sản phẩm của thương hiệu này đang được các bà mẹ và trẻ nhỏ yêu thích, tin dùng, vì sự an toàn, tiện dụng và có lợi với sức khỏe lâu dài.

Doanh nhân Bùi Thị Bích Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Sinh học FUWA BIOTECH

Sản phẩm tự nhiên thân thiện với môi trường

Fuwa3E là thương hiệu được ra đời được thôi thúc bởi một giấc mơ không lệ thuộc vào các chất tẩy rửa hóa học công nghiệp của doanh nhân Bùi Thị Bích Ngọc. Chị muốn xây dựng tương lai của doanh nghiệp của mình trên nền tảng xu hướng xanh lành mạnh từ công nghệ enzyme, thân thiện với người dùng.

Các chế phẩm tầy rửa tự nhiên này được Fuwa sản xuất bằng cách lên men sinh học enzyme. Biến rác thải hữu cơ từ vỏ trái cây lên men sinh học thành chất tẩy rửa an toàn với người dùng lẫn môi trường sống tự nhiên. Ở đây nguyên liệu đầu vào của Fuwa chính là vỏ dứa (vỏ thơm) và các phụ phầm khác của nông nghiệp.

Với thế mạnh của một doanh nghiệp đứng chân trên vùng nguyên liệu dứa lớn nhất nhì miền Bắc là tỉnh Thanh Hóa chính là một khởi đầu thuận lợi cho doanh nghiệp của Bích Ngọc. Chị đã dồn sức cho việc phát triển thương hiệu trong thời gian qua và đặt vào đó nhiều tâm huyết. Từ sản phẩm chính là nước rửa chén bát enzyme mang thương hiệu Fuwa3E, tới nay công ty có thêm nhiều sản phẩm khác nữa như: nước lau sàn nhà, nước rửa tay, nước giặt đồ…vv.

Các sản phẩm tẩy rửa của công ty mang thương hiệu Fuwa3E 

Những chế phẩm Fuwa3E là sản phẩm tẩy rửa sinh học hoàn toàn tự nhiên, không chất tạo màu, không hóa chất độc hại, vừa an toàn, vừa thân thiện với môi trường. Đặc biệt là sản phẩm tận dụng nguyên liệu đầu vào là rác hữu cơ của các nhà máy chế biến hoa trái nên không lãng phí nguồn rác thải hữu cơ này.

Vỏ dứa được ủ lên men và kết hợp với các loại thảo quả, tinh dầu có thành phẩm với hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Đánh thức các giác quan người dùng từ mầu sắc, hương vị tới nhãn hiệu, bao bì sản phẩm đẹp đẽ và tiện dụng. Sản phẩm có tác dụng làm sạch các bề mặt tẩy rửa như các sản phẩm thông thường khác, nhưng mức độ an toàn cao và thân thiện với người dùng và với hệ sinh thái môi trường sống.

Các sản phẩm Fuwa3E cũng được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh công nhận tỷ lệ diệt khuẩn đạt 98% và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Cùng với đó là một số chứng nhận khác tiêu biểu khác như: Sản phẩm nước rửa chén được chứng nhận OCOP hạng 3 sao; nước lau sàn, nước giặt được chứng nhận OCOP hạng 4 sao; đạt Top 2 Doanh nghiệp tạo tác động xã hội – Chương trình Youth: Colap 2020 và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 tại Malayxia.

Các ứng dụng enzyme đã tạo ra một cuộc cách mạng thực sự trong các ngành công nghiệp, không chỉ là ngành công nghiệp chất tẩy rửa. Và việc sử dụng enzyme thay cho các hóa chất độc hại đã mang lại cơ hội giảm thiểu ô nhiễm đất, nước, môi trường sống, do bản chất phân hủy sinh học của chúng rất dễ dàng. Sản phẩm của Fuwa3E đã và đang thực sự là một giải pháp sáng tạo của doanh nghiệp theo xu hướng xanh sạch của thế giới hôm nay từ công nghệ ứng dung enzyme.

Ngày nay người tiêu dùng cũng trở nên thông minh hơn trong các lựa chọn của mình nên việc chia sẻ các tác dụng của sản phẩm và quá trình thương mại hóa của Fuwa3E cũng trở nên dễ dàng hơn. Hiện các sản phẩm nước tẩy rửa của Fuwa3E đã lên kệ ở nhiều siêu thị, cửa hàng uy tín tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Công ty cũng đẩy mạnh tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Tiki, Lazada…vv. Mỗi năm công ty đưa ra hàng trăm ngàn sản phẩm với doanh số trên 5 tỉ đồng.

Xây dựng ý thức trách nhiệm hướng tới cộng đồng

Là người đi tiên phong trong việc xây dựng thị trường chế phẩm tẩy rửa enzyme nội địa, chắc chắn Fuwa3E sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng khó khăn đồng nghĩa với cơ hội, nếu một khi xây dựng thị trường thành công thì phần thưởng cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Đây chính là điều khích lệ các doanh nghiệp như Fuwa3E bước vào công cuộc khai phá thị trường; Đồng thời thực hiện sứ mệnh của mình là tạo dựng thương hiệu sản phẩm tẩy rửa thân thiện từ thiên nhiên. Góp phần cải thiện môi trường sống của con người và làm cho thế giới mỗi ngày tốt đẹp hơn.

Trên thực tế, nhà sáng lập Fuwa3E không chỉ khai phá thị trường enzyme nội địa để làm giàu cho bản thân gia đình mà còn làm lợi ích cho cộng đồng địa phương. Hầu hết các công đoạn sản xuất tới vận hành sản phẩm, xây dựng thị trường đang đi theo đường lối tốt đẹp này. Từ đầu chuỗi với nguyên liệu sản xuất đầu vào đến cuối chuỗi là cung ứng sản phẩm đầu ra đều là tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ đưa vào quá trình sản xuất.

Đầu chuỗi là sự tận thu các sản phẩm phụ, hoàn toàn được coi là rác thải hữu cơ của các nhà máy chế biến thực phẩm tại địa phương. Tiêu thụ thêm các phụ phẩm nông nghiệp khác đang được sản xuất ngay trên địa bàn, giúp cho kinh tế nông hộ vệ tinh của địa phương cũng được nâng cao thu nhập.

Trong cung ứng sản phẩm Fuwa3E, ngoài cách phân phối trên các kênh bán hàng như thường thấy ở các sản phẩm khác là tại cửa hàng truyền thống, bán hàng trên các trang mạng điện tử. Hiện Fuwa3E còn xây dựng các trạm phân phối theo hình thức Refill, chiết rót tại chỗ và tận dụng vỏ chai cũ vào quá trình tái sử dụng nhằm nâng cao và thúc đẩy ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường sống của người dùng.

Đây là việc làm tốt đẹp và có tình lan tỏa trong cộng đồng. Do thực trạng hiện nay là rác thải từ chai nhựa dùng một lần đang tràn ngập khắp nơi. Hầu hết rác thải này sẽ kết thúc ở các bãi chôn lấp, phân hóa khó khăn, làm tắc nghẽn các mạch nước ngầm hay gây ô nhiễm nước trên các dòng sông. Bằng cách Refill (làm đầy lại) doanh nghiệp tăng cường sử dụng vỏ chai cũ, tái sử dụng nhằm giảm thiểu chai nhựa dùng một lần.

Cách làm này của Fuwa3E đã hướng tới mục tiêu cao hơn của doanh nghiệp. Đó là trách nhiệm chung tay trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và giảm thiểu tác động đến môi trường sống tại Việt Nam. Tích hợp tính bền vững vào giá trị cốt lõi của hoạt động kinh doanh. Vừa tạo ra giá trị kinh tế cho doanh nghiệp phát triển bền vững, đồng thời đem tới sự lành mạnh và an toàn cho môi trường sống xung quanh.

Điều này là vô cùng có ý nghĩa, khi mà tính thời sự đang nóng hổi trên khắp các diễn đàn truyền thông. Sự nóng lên toàn cầu, thời tiết cực đoan và ảnh hưởng của dịch bệnh đã và đang đặt ra giải pháp bức thiết hơn cho môi trường sống. Cần giảm thiếu đến mức thấp nhất việc bức hại tới môi trường và giải pháp mới của Fuwa3E là một phần của tác động tích cực này.

Trên thực tế Fuwa3E đang đi những bước đi đầu tiên, nhưng thành công bước đầu đã khẳng định hướng đi đúng đắn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp vừa tạo ra lợi nhuận để thành công về mặt thương mại, vừa tạo sức ảnh hưởng và có trách nhiệm với môi trường sống, xã hội, cộng đồng. Đây cũng là xu hướng doanh nghiệp theo hướng phát triển lành mạnh, bền vững, xanh sạch, an toàn và thân thiện với môi trường – một mô hình doanh nghiệp của thời đại mới.

Hà Minh.

Xem thêm

Thạch đen Chiko món quà tươi mát cho những ngày hè

Thứ hai, 09/05/2022 Thạch đen là món ăn được làm từ cây sương sáo hay …

SEA Games 31: Cơ hội quảng bá ẩm thực vùng đất Tổ vua Hùng

Thứ sáu, 06/05/2022 Nhiều nhà hàng tại Phú Thọ đã lên kế hoạch đón khách …