Trang chủ / Doanh nghiệp / Vietfood & Beverage – Propack phát triển hệ sinh thái trong ngành F&B

Vietfood & Beverage – Propack phát triển hệ sinh thái trong ngành F&B

Thứ ba, 02/08/2022

Triển lãm quốc tế thực phẩm – đồ uống Việt Nam lần thứ 26 và Triển lãm thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống Việt Nam lần thứ 26 (Vietfood & Beverage – Propack 2022) sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 11-13/8/2022 tại TP. Hồ Chí Minh.

Vietfood & Beverage – Propack sẽ là triển lãm trực tiếp đầu tiên của năm 2022 trong ngành thực phẩm – đồ uống được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và đang thu hút sự quan tâm đông đảo các doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietfood & Beverage – Propack được tổ chức trước dịch

Theo đánh giá từ Công ty Colliers Việt Nam, Việt Nam là điểm đến đầu tư sáng giá cho ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) khi so với các nước láng giềng Đông Nam Á. Các nghiên cứu thị trường của Colliers cũng chỉ ra rằng, hiện nhiều nhà đầu tư lớn đang cân nhắc đến ngành F&B vì đây là một trong những mảng bán lẻ thành công nhất ở Việt Nam.

Còn theo khảo sát của Vietnam Report, sau 2 năm chật vật vì Covid-19, quý I/2022, doanh nghiệp F&B mới thực sự hồi phục trở lại. Ngành F&B được đánh giá đang phục hồi nhanh và có tốc độ tăng trưởng cao hơn kể từ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các chỉ số đánh giá và dự báo tăng trưởng khả quan của ngành F&B là mở bài cho một chuỗi cung ứng song song cùng với đó như nguồn nguyên liệu, máy móc sản xuất, đóng gói bảo quản, thanh toán, công nghệ số và hậu cần (logictics)…

Trong bối cảnh đó, Vietfood & Beverage – Propack lần thứ 26 kỳ vọng sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ từ góc nhìn đầu tiên bởi các khu trưng bày được đầu tư và dàn dựng công phu. Đó là khu trưng bày quốc gia (International Pavilions) đến từ các thị trường như Ấn Độ, Ba Lan, Hy Lạp, Hàn Quốc, Liên bang Nga, Singapore, Nhật Bản; Indonesia. Khu trưng bày ngành thiết bị công nghệ chế biến, bao bì đóng gói (ProPack) với sự góp mặt hầu hết các doanh nghiệp gạo cội trong ngành. Khu thương hiệu Việt Nam với những nhãn hàng thân quen với người tiêu dùng Việt như: Vissan, Richy, Doveco, Minh Dương, DH Food, …. Đáng chú ý, khu trưng bày đặc biệt từ các nhà tài trợ là những thương hiệu lớn trong ngành là Habeco, Sabeco, Cocacola, Pepsi, Dr.Thanh.

Vietfood Beverage – Propack 2022 có quy mô trưng bày 400 gian hàng với hơn 5.000 nhãn hiệu của 350 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vũng lãnh thổ tham gia. Điều này cho thấy sức hút của triển lãm được tổ chức gần 3 thập kỷ cũng như tiềm năng rất lớn của thị trường F&B với gần 100 triệu dân ở Việt Nam, cùng với nhiều cơ hội xuất khẩu với thuế suất ưu đãi nhờ Việt Nam hội nhập sâu rộng với nhiều nước và khu vực thông qua các Hiệp định FTA đã có hiệu lực.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ triển lãm gồm: Hội nghị giao thương và B2B – Triển lãm sản phẩm Liên bang Nga với các hình thức hội thảo, hội nghị bàn tròn song song chương trình giao thương giữa doanh nghiệp hai nước cùng khu trưng bày triển lãm các sản phẩm đến từ Liên bang Nga; Hội nghị bàn tròn: “Tiềm năng phát triển của các nhà cung cấp Nga về sản phẩm thịt tại thị trường Việt Nam”; Hội nghị bàn tròn “Ngành HORECA tại Việt Nam: Nguyên tắc hợp tác trong khu vực”…

Mai Ca/VEN

Xem thêm

Vì sao hậu cổ phần hóa, nhiều thương hiệu Việt dần biến mất?

Thứ tư, 03/08/2022 PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị …

Nhiều DN tăng trưởng lợi nhuận cao trong quý 2, có DN tăng gấp 200 lần so với cùng kỳ

Thứ bảy, 30/07/2022 Hàng loạt doanh nghiệp ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận ba chữ …