Trang chủ / Doanh nghiệp / Xúc tiến xuất khẩu trong đại dịch thông qua ‘triển lãm từ xa’

Xúc tiến xuất khẩu trong đại dịch thông qua ‘triển lãm từ xa’

Tại hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO 2021) lần thứ 18, Việt Nam tham gia với quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN.

Ngoài khu gian hàng trực tiếp có sự tham gia của 70 doanh nghiệp có chi nhánh tại Trung Quốc, còn 20 doanh nghiệp tham gia theo mô hình triển lãm từ xa.

Xúc tiến xuất khẩu trong đại dịch thông qua ‘triển lãm từ xa’

Các doanh nghiệp tham gia hội chợ theo mô hình triển lãm từ xa thuộc các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc nông sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng…

Theo hình thức này, doanh nghiệp Việt Nam gửi hàng mẫu trưng bày trực tiếp tại Hội chợ, và kết nối giao dịch trực tuyến với khách hàng thông qua ứng dụng nền tảng công nghệ số. Đặc biệt, các nhà mua hàng có cơ hội xem xét, trải nghiệm sản phẩm thực tế một cách toàn vẹn.

Cục Xúc tiến thương mại tổ chức gian hàng chung thiết kế bắt mắt, đảm bảo các công năng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam gửi hàng, trưng bày giới thiệu sản phẩm trực tiếp tại Hội chợ, lắp đặt các thiết bị (máy tính, đường truyền internet, phần mềm công nghệ thông tin, phiên dịch…) để doanh nghiệp tại Việt Nam có thể dễ dàng kết nối, đàm phán giao dịch trực tuyến với doanh nghiệp Trung Quốc.

Trong 4 ngày diễn ra Hội chợ, khu gian hàng theo mô hình “Triển lãm từ xa” của các doanh nghiệp Việt Nam đã thu hút số lượng lớn khách tham quan và giao dịch, đồng thời đã quảng bá hiệu quả hình ảnh các sản phẩm, thương hiệu chất lượng và có tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cho biết mô hình “Triển lãm từ xa” là giải pháp phù hợp và hiệu quả, để hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, duy trì và mở rộng các hoạt động xuất khẩu, cũng như tham gia vào các kênh phân phối tại Trung Quốc trong bối cảnh dịch Covid 19″.

Cục Xúc tiến thương mại cho biết sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam theo mô hình “Triển lãm từ xa” tại một số hội chợ có quy mô lớn và uy tín tại Trung Quốc, là Hội chợ quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021), Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2021 tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE 2021) diễn ra từ tại thành phố Thượng Hải.

Trung Quốc không chỉ là thị trường gần, mà còn là thị trường lớn vô cùng tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam. Trước khi dịch Covid -19 xảy ra, các hội chợ, triển lãm tại Trung Quốc luôn được doanh nghiệp Việt Nam tích cực tham gia. Việc tham gia các hội chợ triển lãm theo mô hình “Triển lãm từ xa” là cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp duy trì và tìm kiếm khách hàng mới tại Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh dịch đại địch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường trên toàn cầu.

Th.Lâm/ĐTTC

Xem thêm

Xi măng lại tăng giá hàng loạt

Thứ ba, 10/05/2022 Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, từ đầu tháng 5 hàng …

Ngành công nghiệp thực phẩm từng bước chiếm lĩnh thị trường nội địa

Thứ hai, 09/05/2022 Ngành công nghiệp thực phẩm (CNTP) của Việt Nam đang có xu …